ลือ Sony เตรียมเปิดตัว PlayStation 5 ในเดือนกุมภาพันธ์ 2020

20190814_5d540c0391cae.jpg

ในช่วงหัวเลี้ยวหัวต่อที่จะเปลี่ยนยุคเครื่องเกมแบบนี้ ข่าวที่เกมเมอร์สนใจมากที่สุดก็ต้องเป็นการประกาศเปิดตัวเครื่องเกมใหม่ของบริษัทยักษ์ใหญ่เจ้าตลาดทั้งสาม ว่าจะประกาศเมื่อไหร่และหน้าตาเป็นอย่างไร แม้ข่าวอย่างเป็นทางการยังไม่มาแค่ข่าวลือก็ยังดี และตอนนี้ก็มีลือกันเพิ่มเข้ามาอีกเกี่ยวกับเครื่องรุ่นใหม่ของฝั่ง Sony ที่คาดว่าก็คงไม่พ้น PlayStation 5

ข่าวลือรอบนี้มาจากชุมนุมเกมเมอร์ชื่อดังอย่างเว็บ NeoGaf และเว็บ 4Chan โดยอิงมาจากอีเมลที่หลุดมาจากฝ่ายการตลาดของโซนี่ ที่กล่าวถึงงานชื่อว่า PlayStation Meeting 2020 หรืองาน State of Play ครั้งต่อไป โดยมีรายละเอียดว่าจะมีการเปิดตัวเครื่อง PS5 ด้วย

รายละเอียดของงาน PlayStation Meeting 2020 จะจัดขึ้นในวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2020 มีหัวข้อหลักของงานคือ “the future of Sony PlayStation to the whole world” หรืออนาคตของเครื่อง PlayStation สู่โลกทั้งใบ โดยมีรายละเอียดเพิ่มเติมว่าทางโซนี่ได้เชิญบริษัทเกมอย่าง Activision, Ubisoft, และ EA มาร่วมงานด้วย เพราะจะเปิดตัวเกมที่จะทำป้อนให้กับเครื่อง PS5

ลือ Sony เตรียมเปิดตัว PlayStation 5 ในเดือนกุมภาพันธ์ 2020

คาดว่าในงานนี้เหล่าเกมเมอร์ จะได้ทราบกันเสียทีว่า PS5 จะมีสเปกเครื่องแรงแค่ไหน และจะขายในราคาเท่าไหร่ ส่วนกำหนดจำหน่ายคาดว่าจะเป็นช่วงปลายปี 2020 พร้อมทั้งน่าจะมีข่าวเพิ่มเติมเกี่ยวกับเกม Exclusive อย่าง Ghost of Tsushima และ The Last of Us 2 ที่อาจจะทำเวอร์ชั่น PS5 พ่วงเพิ่มด้วย นอกเหนือจากที่ทำลง PS4 โดยในอีเมลแจ้งว่า The Last of Us 2 จะออกของ PS4 ในเดือนพฤษภาคม 2020

และมีความเป็นไปได้อีกเช่นกันว่า เครื่อง Xbox รุ่นใหม่หรือชื่อรหัสว่า Xbox Project Scarlett จะเปิดตัวและขายในช่วงเวลาไล่เลี่ยกัน

scroll to top